ชมรมโรคพาร์กินสันไทย

The differences in clinical characteristics…

Admin 11 May 2022

Essential tremor (ET) โรคง่าย ๆ เหมือนจะไม่มีอะไรแต่จริง ๆ นั้นไม่ง่ายเลย แม้จะมีคำว่า essential แต่กลับเป็นสิ่งที่เรารู้และมีข้อมูลกับโรคนี้น้อยมาก ยิ่งในคนไทยการเก็บข้อมูลโรคนี้มีน้อย หวังว่าบทความวิจัยในครั้งนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ แพทย์ได้ความรู้ ความสำคัญกับการติดตามผู้ป่วยในระยะยาวและร่วมกันศึกษาโรคนี้ในเชิงลึกมากขึ้นครับ (ขอขอบคุณสมาคมประสาทวิทยาที่มอบหมายให้พูดเรื่องนี้ในงานประชุมสมาคมเมื่อ 2 ปีก่อน จนเป็นที่มาของความคิดในการเก็บข้อมูลระหว่างช่วงโควิดครับ)...

Read More

การอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ดูแลผู้ป่วยพาร์กินสัน ครั้งที่ 1 (รูปแบบออนไลน์)

Admin 11 May 2022

ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์โรคพาร์กินสันฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ขอเชิญผู้ดูแลและผู้ป่วยพาร์กินสัน ร่วมงานประชุมอบรมวิชาการ เรื่อง การอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ดูแลผู้ป่วยพาร์กินสัน ครั้งที่ 1 (รูปแบบออนไลน์)วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 8.00-16.00 น. ลงทะเบียน ที่ลิงค์ด้านล่างนี้https://lin.ee/1mrn1gs สามารถติดตามข่าวสารได้ผ่านเพจFacebook : Parkinson...

Read More

Approach and management of sleep…

Admin 01 May 2022

New MDS e-learning module; approach and management of sleep problems in Parkinson’s disease is now available on MDS website. พบกับ...

Read More

Video Case Discussion Series 19-20…

Admin 24 Dec 2021

ลงทะเบียนเพื่อรับชมแบบออนไลน์ สอบถามรายละเอียดเพื่อรับชมในห้องประชุม โรงแรม แคนทารี ฮิลล์ จังหวัดเชียงใหม่ได้ที่ contact@movementdisordersthailand.org https://youtu.be/MQkJHXxCB_k

Read More

Management of motor fluctuations and…

Admin 13 Aug 2021

https://youtu.be/o1x7qytJ8jw

Read More

MDS-AOS Basic Science Summer School

Admin 31 Jul 2021

ประชาสัมพันธ์ งานประชุมดีๆ อีก 1 งานค่ะขอเชิญ แพทย์ผู้สนใจ งานประชุม วิชาการ MDS summer school รูป แบบ Virtual ในวันที่ 7-8 สค นี้ ผู้เข้าร่วมจะได้ทบทวนความรู้ทาง Basic...

Read More

MDS EDUCATION ROADMAP

Admin 10 Jul 2021

แนวทางการศึกษาทางด้านโรคพาร์กินสันและกลุ่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ สำหรับประสาทแพทย์และอายุรแพทย์ที่สนใจ โดยสมาคมประสาทแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคพาร์กินสันและกลุ่มโรคความผิดปกตินานาชาติ (INTER NATIONAL MOVEMENT DISORDERS SOCIETY) Click here

Read More

Sleep related movement disorders: From…

Admin 16 Jun 2021

📍ประชาสัมพันธ์ งานประชุม Online ที่น่าสนใจมากๆ อีก 1 งาน Sleep-related movement disorders: From Bedside to treatment ในวันที่ อาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม นี้ โดยผู้เชี่ยวชาญ...

Read More

Objective vowel sound characteristics and…

Admin 16 Jun 2021

Objective vowel sound characteristics and their relationship with motor dysfunction in Asian Parkinson’s disease patients  คนไข้พาร์กินสัน (PD) จำนวน 90% จะมีความผิดปกติของการพูด...

Read More
ep1

‘เสวนาพาร์กินสัน รู้เท่าทัน สั่นต้องสู้’ Ep.1 “เป็นโรคพาร์กินสัน…

Admin 04 Jun 2021

https://youtu.be/LGOKwL0Dxx8 เป็นโรคพาร์กินสัน ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ไหม

Read More